Những giá trị cuộc sống mà bạn đáng để suy ngẫm

Nếu bạn chưa từng trải qua chiến tranh hay sự cô độc trong những nhà giam, nếu bạn chưa từng hấp hối bởi đói và khát, bạn đã may mắn hơn 500 triệu người trên thế giới này rồi đấy.

Cuộc sống là hình vuông vì nó có 4 cạnh bằng nhau thể hiện yêu, ghét, buồn và vui, chúng song song với nhau nhưng không thể thiếu nhau.
Bạn có bao giờ ngồi yên tĩnh và suy nghĩ về những giá trị sống? Bạn biết không, nếu trong tủ lạnh nhà bạn có thức ăn, bạn được ăn mặc tử tế, có một mái nhà, và một cái giường, tức là bạn đã giàu hơn 75% nhân loại rồi đó.

Những

Nếu bạn có thức ăn trong tủ lạnh, được ăn mặc tử tế, có một mái nhà và một cái giường êm ấm, có nghĩa là bạn giàu hơn 75% nhân loại.

suy-ngam-nhung-gia-tri-song02
Có thể bạn hạnh phúc hơn hàng triệu người

Nếu thức dậy, bạn khỏe mạnh, bạn là người hạnh phúc hơn một triệu người rồi đấy, vì có người không thể sống đến tuần sau.

Nếu bạn chưa từng trải qua chiến tranh hay sự cô độc trong những nhà giam, nếu bạn chưa từng hấp hối bởi đói và khát, bạn đã may mắn hơn 500 triệu người trên thế giới này rồi đấy.

Nếu bạn đến nhà thời và không sợ hãi về cái ngày tận thế hay cái chết, bạn hạnh phúc hơn nhiều so với 3 tỷ người trên thế giới.

Nếu bạn có tài khoản trong ngân hàng, tiền trong ví và một vài đồng bạc lẻ trong túi, bạn là một trong 8% dân số no đủ của toàn thế giới.

Bạn hạnh phúc gấp 2 lần bởi vì: Thế giới dưới góc nhìn thế này ta sẽ thấy rằng chúng ta, những con người, cần sự thông cảm, đoàn kết, sự nhân ái và trí thức đến mức nào!

Bạn hãy nghĩ về điều đó – dừng chân và suy nghĩ!

Giữa các ngón tay có khoảng cách, bạn biết vì sao không? Bạn hãy thử nghĩ một chút đi. Và câu trả lời giản dị lắm: Đó là để những khoảng trống đó trên tay bạn được lấp đầy bởi những ngón tay của người khác…

Tình yêu, hãy trân trọng nó

Ta sợ mất một ai đó, nhưng chính ta lại không níu giữ lại, ta muốn người đó quay lại nhưng bản tính kiêu hãnh đẩy họ đi xa khỏi bản thân mình. Nếu trong tình yêu, bạn yêu một ai đó, hãy cố gắng ở bên ngưới ấy. Đến khi người ấy thuộc về bạn, hãy trân trọng và giữ gìn những giá trị bạn đang có, bởi tình yêu không phải là một món đồ mất đi ta có tìm lại. Nếu bạn may mắn có lại được thì trong tim người đó vẫn còn một vết thương khó lành.

Bạn học nhiều thứ ở trường, nhưng có rất nhiều thứ, cuộc sống mới dạy được cho bạn. Học là suốt đời và bạn hãy cố gắng là một người chăm chỉ. Khi bạn biết nhiều, bạn sẽ ngẫm ra một điều rằng thật sự mình vẫn chưa biết gì cả.

Nếu bạn bỏ một nắm muối vào một cốc nước, có thể nước không thể uống được, nhưng bạn cũng bỏ một nắm muối vào hồ nước, thì dòng nước ấy vẫn ngọt lành. Vậy vấn đề không chỉ đơn giản là có ai đó đã bỏ một nhúm muối vào cuộc sống của bạn, mà là còn ở bạn: trái tim bạn là một hồ nước lớn hay chỉ là một cốc nước nhỏ?

Cuộc sống là hình vuông vì nó có 4 cạnh bằng nhau thể hiện yêu, ghét, buồn và vui, chúng song song với nhau nhưng không thể thiếu nhau. Tình bạn là một hình tam giác bởi nó có 3 cạnh đại diện cho yêu thương, cảm thông và chung thủy, chúng kết nối và không tách rời. Còn tình yêu là hình tròn bởi tình yêu không bao giờ có bắt đầu và kết thúc. Bạn cứ đi và đến một ngày nhìn lại, bạn sẽ phải quay trở lại nơi mà bạn bắt đầu. Suy ngẫm về các giá trị sống một cách bao quát như thế bạn đã nhận ra những điều mình nên trân trọng hay chưa?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *