Bạn suy nghĩ thế nào về tinh thần trách nhiệm

Bản năng không ai muốn nhận tổn thất nên luôn tìm cách trốn tránh trách nhiệm cá nhân và đùn đẩy cho người khác hoặc cho tập thể. Vì nhiều người sai còn tốt hơn một người sai.

Gỉa sử một ngày nào đó con người sống không có trách nhiệm, bạn thử tượng tưởng xem cuộc sống sẽ như thế nào ?
>> Bí quyết để luôn yêu đời.

Xã hội chúng ta đang sống không chỉ có một người. Và khi càng có nhiều người sống cùng nhau thì chúng ta càng phải có trách nhiệm với nhau không thể chỉ nghĩ cho riêng mình.

1. Cần có trách nhiệm.

Hãy tưởng một ngày thế giới này không có trách nhiệm.

Con người không có trách nhiệm với bản thân.

Họ cứ thoải mái mà sống buông thả, ăn chơi vô bổ, tổn hại sức khỏe bản thân. Chẳng những vậy họ còn sống như những kẻ lang thang, không có ước mơ, không có định hướng, không có tương lại.

Con người không có trách nhiệm với người thân.

Bố mẹ có thể bỏ rơi con cái. Con cái cũng có thể bỏ rơi cha mẹ. Ông bà bị bỏ rơi cho đến chết. Anh em thân ai nấy lo, họa tới tự chịu. Vợ chồng cũng chẳng cần quan tâm lo lắng cho nhau.

Con người không có trách nhiệm với cộng đồng.

Ra ngoài cộng đồng cái gì của chung thì không cần giữ gìn. Pháp luật không tồn tại. Sẽ chẳng có sự quyên góp gì cho đồng bào.

2.Vì sao chúng ta hay thiếu trách nhiệm.

Chúng ta có xu hướng hay thiếu trách nhiệm chỉ vì nếu nhận trách nhiệm thì đồng nghĩa với việc bản thân phải chịu tổn thất.

Bản năng không ai muốn nhận tổn thất nên luôn tìm cách trốn tránh trách nhiệm cá nhân và đùn đẩy cho người khác hoặc cho tập thể. Vì nhiều người sai còn tốt hơn một người sai.

trach-nhiem-3

Chúng ta không nên trốn tránh trách nhiệm

Trách nhiệm là một thứ nói khó không khó nói dễ cũng chẳng dễ. Mỗi chúng ta phải học cách cúi đầu nhận lỗi, và luôn nhớ làm gì cũng phải có tâm, có trách nhiệm và cố gắng hết sức mình.

Hãy cùng nhau xây dựng cuộc sống tốt đẹp

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *