Để luôn yêu đời hơn hãy biết cách tự tạo niềm vui cho mình

Trong một nghiên cứu do các nhà khoa học Anh thực hiện mới đây cho thấy mặc dù niềm vui không thể đem lại sự tươi trẻ như mong đợi nhưng những người mà hàng ngày giữ được tâm trạng vui vẻ thì rất khỏe mạnh và giảm được nguy cơ mắc bệnh rất nhiều về tim mạch, đái tháo đường vv.

Chúng ta hoàn toàn có thể sống yêu đời hơn, nếu chúng ta biết cách tạo ra niềm vui, hạnh phúc cho bản thân. Vì thế, hãy để cho bản thân luôn lạc quan và yêu đời.
Có nhiều cách khác nhau để yêu đời, những cách sau đây cũng nằm trong số đó, nhưng nó rất đơn giản mà vẫn giúp bạn lạc quan và yêu đời hơn.

1. Cười nhiều

Các cụ có câu: “Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ”. Khi chúng ta cười có thể tập luyện cho cơ bắp vùng mặt.

Cười nhiều hơn mỗi ngày

Trong một nghiên cứu do các nhà khoa học Anh thực hiện mới đây cho thấy mặc dù niềm vui không thể đem lại sự tươi trẻ như mong đợi nhưng những người mà hàng ngày giữ được tâm trạng vui vẻ thì rất khỏe mạnh và giảm được nguy cơ mắc bệnh rất nhiều về tim mạch, đái tháo đường vv.

2. Tranh thủ nói chuyện

Tính cách cũng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Một nghiên cứu của Hà Lan chỉ rõ, trong công việc, người có tính cách nội tâm, hay xấu hổ càng dễ cảm thấy mệt mỏi, còn người có thiên hướng bộc lộ ra ngoài thì thể lực càng đầy đủ. Họ đem những điều buồn bực, áp lực thể hiện ra hết bằng lời nói, từ đó giúp giảm stress. Ngược lại, người thích yên tĩnh, độc lập, không thích giao lưu với người khác thì lại thiếu phương pháp giảm áp lực này. Qua thời gian sẽ tích tụ gánh nặng, áp lực chồng chất đầy mình.

3. Ngồi đúng tư thế

Tư thế ngồi không đúng, đi loạng choạng, vai rũ xuống … có nghĩa bạn đang cạn năng lượng. Ngồi không đúng tư thế sẽ càng thêm mệt mỏi. Vậy nên hãy ngồi hóp bụng thẳng eo lưng, thư giãn hai tay và cổ hơi dướn về phía trước.

4. Làm việc kết hợp nghỉ ngơi

Khi bạn chưa thể làm xong việc hãy nghỉ ngơi như uống nước, thư giãn đầu óc rồi hãy tiếp tục công việc.Thư giãn cho đầu óc bớt căng thẳng, cơ thể đỡ mệt mỏi thì hiệu quả làm việc sẽ tốt hơn.

5. Đứng dậy nghe điện thoại

Khi đứng dậy để nghe điện thoại vừa thư giãn thư giãn gân cốt, đồng thời hít thở sâu sẽ giúp ôxy được đưa thuận lợi lên não. Cách đơn giản này có thể làm cho bạn giảm mệt mỏi và tràn đầy sinh lực trong suốt mấy tiếng đồng hồ.

6. Vừa tắm vừa hát

Khi tắm vừa hát to lên thành tiếng, không phải hâm đâu nhé. Nó có thể thúc đẩy cơ thể bài tiết các chất không có lợi cho cơ thể, từ đó sinh ra cảm giác vui vẻ và hạnh phúc, cảm thấy yêu đời nên sẽ giảm nhẹ những áp lực hằng ngày.

bi-quyet-de-luon-yeu-doi
Cuộc sống phải luôn thoải mái mới vui vẻ

Nếu tâm trạng càng không thoải mái thì càng nên hát to lên

7. Kết bạn với người lạc quan

Làm bạn với những người lạc quan, tràn trề sinh lực thì bạn có thể được lây lan sự vui vẻ đó. Thái độ tích cực của họ sẽ lan truyền sang cho những người xung quanh.

Ngoài những người thông minh, tài giỏi, chúng ta nên kết bạn với những người nhiệt huyết và có chí tiến thủ. Ở cạnh một người hay bi quan, thích oán trách mọi thứ thì khoảng 30 phút năng lượng của cơ thể cũng sẽ gián tiếp bị tiêu hao hết.

8. Việc lớn thành bé

Bạn cố gắng làm việc trong thời gian ngắn nhưng điều đó sẽ làm bạn kiệt sức. Hãy chia công việc thành nhiều phần, xếp theo trình tự và không quên nghỉ ngơi. Như vậy vừa đảm bảo công việc vừa có sức khỏe.

9. Để sáp thơm trong nhà

Bạn có thể đặt sáp thơm trong nhà hay trong xe ô tô có thể làm cho tinh thần của bạn hưng phấn, đầu óc tỉnh táo, tăng cường trí nhớ đồng thời có thể chữa trị được bệnh đau đầu và đau nửa đầu. Mùi thơm giúp bạn thả lỏng cơ thể, nâng cao tinh thần nên làm bạn luôn thấy yêu đời hơn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *