Sam Walton và những bí quyết thành công của ông


Tôi không chắc là lòng đam mê này là có từ khi sinh ra, hay có thể học được, nhưng tôi chắc chắn rằng bạn cần có nó để thành công. Nếu bạn yêu thích công việc của mình, bạn sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể mỗi ngày, và lòng nhiệt huyết ấy của bạn sẽ truyền sang mọi người xung quanh.

Sam Walton – nhà sáng lập Walmart một tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới. Hãy cùng nhau nhìn lại những bí quyết đã giúp ông thành công được như vậy.
Sam Walton nhà sáng lập Walmart – tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới. Ông sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn Missouri trong thời kỳ khủng hoảng của Mỹ, chính sự nghèo đói giúp ông hiểu được giá trị của đồng tiền và sự bền bỉ. Ngày nay, Walmart vẫn là nhà bán lẻ số 1 trên thế giới với hơn 4.150 cửa hàng. Cùng tìm hiểu bí quyết thành công của Sam Walton với bài viết dưới đây, trích từ cuốn sách ”Tạo nên một công ty thành công: 10 bí quyết của tôi” của chính Sam Walton.

1. Một lòng với công ty.

Luôn tin tưởng vào nó hơn bất kỳ ai khác. Tôi nghĩ rằng mình đã vượt qua mọi khó khăn chỉ bằng lòng đam mê của mình.

10-bi-quyet-thanh-cong-cua-sam-walton01
Hình ảnh của Sam Walton

Tôi không chắc là lòng đam mê này là có từ khi sinh ra, hay có thể học được, nhưng tôi chắc chắn rằng bạn cần có nó để thành công. Nếu bạn yêu thích công việc của mình, bạn sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể mỗi ngày, và lòng nhiệt huyết ấy của bạn sẽ truyền sang mọi người xung quanh.

2. Chia sẻ lợi nhuận với các cộng sự, đối xử với họ như đối tác.

Và ngược lại, họ cũng sẽ coi bạn như đối tác, cùng nhau, bạn và họ sẽ tạo nên những thành tựu vượt qua cả kỳ vọng của bạn. Bạn có thể nắm quyền kiểm soát nếu muốn, nhưng hay hành động như một “người đầy tớ” với các nhân viên của bạn. Khuyến khích họ nắm cổ phần của công ty. Giảm giá cổ phiếu hay tặng họ cổ phiếu khi họ về hưu. Đó là điều tuyệt nhất mà chúng tôi đã làm.

3. Động viên các đối tác của bạn.

Tiền và quyền sở hữu là không đủ. Mỗi ngày, hãy nghĩ ra những cách mới để động viên và thách thức các đối tác của bạn. Đặt mục tiêu cao hơn, khuyến khích cạnh tranh, và sẵn sàng thưởng cho họ nhiều hơn. Nếu mọi thứ trở nên quá nhàm chán, bạn có thể đổi vị trí của các quản lý để tạo ra thách thức mới cho họ. Và đừng để mọi người đoán được bước tiếp theo của bạn.

4. Chia sẻ thông tin với đối tác.

Họ càng biết nhiều thì sẽ càng hiểu bạn nhiều hơn. Và khi họ càng hiểu, họ sẽ càng quan tâm. Một khi họ đã quan tâm, họ sẽ không ngừng lại. Nếu bạn không cho các đối tác biết thông tin về những việc đang diễn ra, họ sẽ biết rằng bạn không coi trọng họ. Thông tin là sức mạnh, và lợi ích bạn thu được từ các đối tác đáng giá hơn nhiều rủi ro lộ thông tin cho đối thủ.

5. Cảm kích những gì các nhân viên làm cho công ty.

Một khoản tiền thưởng và cổ phiếu sẽ giữ họ trung thành với bạn. Nhưng bên cạnh đó, hãy nhớ rằng tất cả mọi người đều muốn được nghe người khác cảm kích họ như thế nào. Mọi người đều muốn nghe điều đó thường xuyên, đặc biệt là khi họ làm những việc họ tự hào. Và phần thưởng lớn nhất với họ chính là những lời khen chân thành.

6. Ăn mừng thành công. Không nản lòng vì thất bại.

Đừng quá nghiêm túc. Hãy thư giãn và mọi người xung quanh bạn cũng sẽ thư giãn. Và hãy luôn giữ vững lòng nhiệt tình của mình.

Sam Walton và Walmart

Khi chúng tôi thất bại, chúng tôi mặc đồ hóa trang và hát cùng nhau, chúng tôi nhảy trên Wall Street. Chúng tôi làm những việc thu hút sự chú ý, và đặc biệt, những việc này sẽ khiến đối thủ mất cảnh giác. Có lẽ họ đã từng nghĩ: ”Tại sao chúng ta lại phải cẩn trọng với những tên ngốc ở Walmart cơ chứ?”

7. Lắng nghe các nhân viên và khuyến khích họ nói lên suy nghĩ của mình.

Họ là những người thực sự giao tiếp với khách hàng, và họ biết mọi chuyện đang xảy ra. Bạn nên tìm hiểu những điều họ biết. Để khiến họ có trách nhiệm hơn và cũng là để có thêm nhiều ý tưởng mới trong công ty, bạn nên lắng nghe các nhân viên của mình.

Lắng nghe luôn là một bí quyết hữu ích tốt để thành công.

8. Vượt qua kỳ vọng của khách hàng.

Nếu bạn làm được điều này, họ sẽ trở lại cửa hàng của bạn. Cung cấp cho họ điều họ muốn, và một chút vượt qua kỳ vọng của họ. Để họ biết rằng bạn cảm kích họ như thế nào. Nếu mắc phải sai lầm hãy xin lỗi chứ đừng bào chữa. Hãy chịu trách nhiệm cho mọi việc làm của bạn. Những từ quan trọng nhất mà tôi từng viết trên biển hiệu đầu tiên của Walmart là: “Đảm bảo sự hài lòng”. Những từ ấy vẫn còn trên biển hiệu của Walmart bit.ly/2c8sN4s ngày nay và chính chúng đã làm nên thành công của Walmart.

9. Kiểm soát chi phí tốt hơn đối thủ.

Đây chính là lợi thế cạnh tranh của bạn. Trong hơn 25 năm hoạt động của Walmart, chúng tôi luôn giữ số 1 trong ngành bán lẻ vì tỷ lệ chi phí/doanh thu thấp nhất. Bạn có thể thất bại nhưng nếu có 1 hệ thống hoạt động hiệu quả, bạn vẫn có thể phục hồi lại. Còn dù có tài giỏi thế nào nhưng bạn vẫn sẽ thất bại nếu không có một hệ thống điều hành tốt.

10. Vượt trên xu hướng.

Hãy chọn một con đường khác, đừng đi theo lối mòn tư duy. Trong khi mọi người đều đi theo 1 xu hướng, bạn có thể sẽ tìm thấy lợi thế khi đi một hướng hoàn toàn khác. Nhưng hãy sẵn sàng với những lời chỉ trích hay những lời phê bình gây nản lòng.

Những bí quyết của Sam Walton đã giúp ông có được thành công to lớn và minh chứng cho những bí quyết này chính là Walmart – tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *