Đây là những cách đơn giản nhưng luôn mang đến hạnh phúc cho bạn

Hơn 500.000 người trưởng thành tại Na Uy mới đây đã tham gia một bài kiểm tra đo mức độ lo lắng, trầm cảm và mức độ hài lòng vào cuộc sống.

Bạn muốn có hạnh phúc thì bạn phải cố gắng để có nó bằng cách thiền, ra hít thở không khí, làm từ thiện,… Bạn hoàn toàn có thể tạo ra hạnh phúc cho mình.
Trong cuộc sống, nhiều người cố gắng tìm kiếm hạnh phúc từ tiền bạc, vật chất. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu cho thấy cảm xúc của con người bắt nguồn từ thái độn và quan điểm sống.

1. Thiền

Việc tĩnh tâm và tập trung trong một khoảng thời gian sẽ giúp bạn bớt lo lắng , trầm cảm và thư giản hơn.

2. Dành thời gian ra ngoài

Các nhà khoa học phát hiện ra khi bạn ra, khi ở bên ngoài, con người có mức cortisol một loại hóc môn gây căng thẳng thấp hơn khi ở trong thành phố.

cach-don-gian-de-hanh-phuc
Ra ngoài để tận hưởng hạnh phúc

Do đó, chúng ta nên dành thời gian cho bản thân để ra ngoài hít thở không khí trong lành, điều này sẽ giúp bạn dê chịu hơn.

3. Tham gia hoạt động văn hóa

Hơn 500.000 người trưởng thành tại Na Uy mới đây đã tham gia một bài kiểm tra đo mức độ lo lắng, trầm cảm và mức độ hài lòng vào cuộc sống.

Kết quả cho thấy, những người hay hoạt động bên ngoài như văn hóa, diễu hành, tham gia câu lạc bộ,… ít lo âu và trầm cảm cũng như hài lòng hơn với cuộc sống so với mọi người.

4. Cho tiền người khác

Trong một khảo sát năm 2008 có 46 người tham gia quyên tiền, họ đã được phát cho phong bì đầy tiền, một nửa số người tham gia được chỉ định tiêu tiền cho bản thân và số còn lại góp tiền vào quỹ từ thiện hoặc tặng quà cho những người quen. Sau đó, vào cuối ngày các tình nguyện viên sẽ ghi lại mức độ hạnh phúc của mình trước và sau khi nhận tiền.

Từ đó, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra những người dùng tiền của mình cho người khác lại cảm thấy hạnh phúc hơn so với những người tiêu số tiền đó cho chính mình.

5. Hoạt động tình nguyện

Các hoạt động tình nguyện là một trong những hoạt động quan trọng giúp phát triển sức khỏe tâm lý của con người, tổng hợp dựa theo 40 nghiên cứu từ năm 1996.

Theo các nhà nghiên cứu,sau khi tham gia các hoạt động tình nguyện cộng đồng họ có mức hài lòng, hạnh phúc với cuộc sống cao hơn người khác, giảm nguy cơ trầm cảm và thậm chí tử vong do mắc bệnh thần kinh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *