Để thanh nhiệt giải độc bạn nên uống những thứ gì

Một cốc chanh tươi hoặc là chanh dây có thể cung cấp cho cơ thể lượng vitamine C tương đối, vừa có thể giải khát, vừa có thể giải nhiệt, lại còn tác dụng làm đẹp da, sát khuẩn, trị ho…

Nóng trong người đã có những thức uống này giải nhiệt…
Chế độ ăn hằng ngày của chúng ta nếu chứa nhiều dầu mỡ, cay hoặc béo… sẽ dễ dẫn đến nóng trong người. Những thứ thức uống sau đây sẽ giúp bạn giải nhiệt.

1.Nước.

Nước là một thành phần quan trọng trong cơ thể. Chúng ta nên bổ sung 1.5- 2l nước một ngày.

2.Rau má, diếp cá.

Đây là 2 loại rau có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, sát khuẩn. Xay ra làm đồ uống hàng ngày rất mát, tốt cho cơ thể. Nếu thấy khó uống, bạn có thể thêm chút đường cho dễ uống.

nong-trong-ng-uong-gi-de-thanh-nhiet-2
Rau diếp cá( Internet)
3.Chanh tươi.

Một cốc chanh tươi hoặc là chanh dây có thể cung cấp cho cơ thể lượng vitamine C tương đối, vừa có thể giải khát, vừa có thể giải nhiệt, lại còn tác dụng làm đẹp da, sát khuẩn, trị ho…

4.Dưa hấu.

Loại quả này có vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu,… Khi nóng trong người bạn chỉ cần gọt bỏ vỏ mang đi xay làm sinh tố hay ép lấy nước rồi thêm chút đường để uống vừa. Nó vừa là thức uống giải nhiệt, vừa giải khát lại còn bổ dưỡng.

5.Bột sắn dây.

Bột sắn dây vừa giải nhiệt, giải khát và giải độc lại còn bổ dưỡng rất tốt cho những ai nóng trong người. Bột sắn dây có thể nấu hoặc quấy nước uống đều rất tốt.

6.Nước trà xanh.

Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa loại bỏ tế bào chết và tái tạo da, chứa vitamin C, làm mát cơ thể, đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể qua da.

7.Mía

Mía có vị ngọt, tính hàn, giàu dinh dưỡng. Nước mía vừa giải nhiệt, giải khát lại bổ dưỡng sức khỏe. Ngoài ra, mía còn có tác dụng phòng chống các chứng bệnh như miệng khô, họng khát, sốt cao mất nước, đại tiện táo,… Khi nóng trong người, nước mía tươi là một lựa chọn chính xác cho bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *