Muốn gia tăng sự tự tin của bạn hãy áp dụng những cách này

. Cần sự tự tin để tiếp cận với những thách thức mới. Những người hay sợ hãi và bất an thường ở trong vùng thoải mái của họ. Nhưng các vùng thoải mái hiếm khi tự chúng mở rộng. Đó là lý do vì sao những người thiếu tự tin thường bế tắc trong ngõ cụt và để các cơ hội quý báu trôi qua mất.

Sự tự tin thực sự là tiêu chuẩn xác nhận trí thông minh cảm xúc rất quan trọng với thành công và hạnh phúc của bạn. Những người thành công thường có thừa sự tự tin, hiển nhiên là họ tin vào bản thân và những việc họ làm. Tuy nhiên không phải thành công khiến họ tự tin. Sự tự tin đã có trước đấy rồi.

44093_9__25024_250_8227677

Hãy nghĩ về những điều này:

1. Nghi ngờ gây ra nghi ngờ. Vì sao mọi người phải tin vào bạn, các ý tưởng hay các khả năng của bạn nếu chính bạn cũng không tin vào những điều này?

2. Cần sự tự tin để tiếp cận với những thách thức mới. Những người hay sợ hãi và bất an thường ở trong vùng thoải mái của họ. Nhưng các vùng thoải mái hiếm khi tự chúng mở rộng. Đó là lý do vì sao những người thiếu tự tin thường bế tắc trong ngõ cụt và để các cơ hội quý báu trôi qua mất.

3. Những người không tự tin thường cảm thấy bị tác động bởi ngoại cảnh. Những người thành công không bị ngăn cản bởi những trở ngại, đó là cách họ tiến lên ngay từ đầu.

Không ai ngăn cản bạn hoàn thành điều bạn muốn trừ bạn. Đã tới lúc gỡ bỏ rào cản tự nghi ngờ.

Tự tin là một phần quan trọng tạo nên sự nghiệp thành công và đón nhận nó hoàn toàn sẽ giúp bạn đến nơi mình không bao giờ nghĩ là có thể đến được. Với sự hướng dẫn đúng cách và làm việc chăm chỉ, bất cứ ai cũng có thể trở nên tự tin hơn. Khi bạn đã vượt qua một điểm nhất định, bạn sẽ cảm nhận được sự tự tin từ bên trong.

Dưới đây là 8 chiến lược giúp bạn đạt được điều này.

1. Có một cái nhìn trung thực về bản thân

Cựu ngôi bóng bầu dục Mỹ Johnny Unitas cho rằng: “Có một sự khác biệt giữa tự cao tự đại và tự tin. Tự cao tự đại là khoe khoang khoác lác về bản thân. Tự tin nghĩa là bạn tin rằng mình có thể hoàn thành việc đó”. Nói cách khác, tự tin có được thông qua những việc khó khăn và những người tự tin là những người tự ý thức được về bản thân. Khi sự tự tin của bạn vượt quá các khả năng của bạn, thì đó lại là sự kiêu ngạo. Bạn cần phải biết sự khác biệt.

Sự tự tin thực sự được bám rễ sâu từ thực tại. Để của bạn, quan trọng là phải đánh giá chính xác và trung thực về bản thân mình. Nếu có những điểm yếu trong bộ kỹ năng của bạn, hãy lên kế hoạch để củng cố những kỹ năng này và tìm cách giảm thiểu các tác động tiêu cực của chúng. Lờ đi những điểm yếu của bạn hoặc giả vờ như chúng là điểm mạnh của bạn sẽ không khiến chúng mất đi. Tương tự như vậy, có hiểu biết rõ ràng về các điểm mạnh của bạn sẽ giúp bạn giũ bớt những ý kiến phản hồi hoặc chỉ trích vô căn cứ mà bạn nhận được trong một môi trường làm việc cạnh tranh và bận rộn- và điều đó tạo nên sự tự tin.

2. Nói “không”

Nghiên cứu được thực hiện tại trường đại học California ở San Francisco đã chỉ ra rằng bạn càng khó nói không, thì càng có nhiều khả năng bạn phải trải qua stress, kiệt sức và thậm chí là trầm cảm- tất cả những điều này sẽ làm xói mòn sự tự tin. Những người tự tin biết rằng nói không là việc lành mạnh và họ có lòng tự trọng để nói không một cách rõ ràng. Khi tới lúc phải nói “không”, những người tự tin tránh những cụm từ như: “Tôi không nghĩ là tôi có thể” hoặc “Tôi không chắc chắn”. Họ nói “không” với sự tự tin vì họ biết rằng nói “không” với một cam kết mới có nghĩa là tôn trọng các cam kết hiện tại và cho họ cơ hội để hoàn thành trọn vẹn chúng.

3. Có mối quan hệ tốt với sếp

Một quan hệ rắc rối với sếp có thể hủy hoại sự tự tin của cả những người tài năng nhất. Thật khó mà tự tin khi sếp liên tục chỉ trích bạn hoặc đánh giá thấp những đóng góp của bạn. Hãy cố gắng xác định mối quan hệ sai ở đâu và quyết định xem bạn có thể làm gì để mọi việc trở lại như cũ. Nếu mối quan hệ thực sự không thể cứu vãn được, thì có thể đã tới lúc chuyển việc.

4. Tìm kiếm những thắng lợi nhỏ

Những người tự tin có xu hướng thách thức chính họ và cạnh tranh ngay cả khi những nỗ lực của họ chỉ thu được những thắng lợi nhỏ. Những thắng lợi nhỏ sẽ tạo nên những sự tiếp nhận hóc môn androgen ở những vùng chịu trách nhiệm về động lực và phần thưởng của não bộ. Sự gia tăng việc tiếp nhận hóc môn androgen sẽ làm tăng sự ảnh hưởng của hóc môn testosterone, và từ đó làm tăng sự tự tin và háo hức của bạn trong việc xử lý các thách thức trong tương lai. Khi bạn có một loạt những thắng lợi nhỏ, thì độ tự tin của bạn có thể kéo dài nhiều tháng.

5. Tìm một chuyên gia cố vấn

Không có gì có thể tạo dựng được sự tự tin bằng việc được một người tài năng, có kinh nghiệp chỉ cho bạn cách làm và sẵn sàng ủng hộ bạn làm tốt công việc. Một chuyên gia cố vấn giống như một tấm gương, trao cho bạn những quan điểm bạn cần để tin vào bản thân mình. Kiến thức sẽ tạo ra sự tự tin- biết mình đang ở đâu sẽ giúp bạn tập trung năng lượng của mình một cách hiệu quả. Hơn thế, một chuyên gia cố vấn có thể giúp đào tạo bạn về hoạt động văn hóa bên trong của tổ chức. Biết những qui luật bất thành văn trong việc hoàn thành mọi việc ở nơi làm việc sẽ làm tăng đáng kể sự tự tin.

6. Lên kế hoạch tập luyện

Một nghiên cứu thực hiện tạo Viện nghiên cứu Eastern Ontario đã phát hiện ra rằng những người tập luyện 2 buổi một tuần sẽ cảm thấy nhiều năng lực xã hội, học thuật và thể thao hơn. Họ cũng xếp hạng hình ảnh bản thân và lòng tự trọng của mình cao hơn. Hơn hết thảy, ngoài những biến đổi tích cực về cơ thể làm tăng sự tự tin của họ, chính sự tích cực chứa đầy hóc môn endorphin từ các bài tập đã tạo ra tất cả sự khác biệt. Hãy lên kế hoạch tập luyện để bạn chắc chắn thực hiện và sự tự tin của bạn sẽ tăng lên.

7. Ăn vận để thành công

Dù thích hay không thì cách chúng ta ăn vận có ảnh hưởng lớn tới cách mọi người nhìn nhận về chúng ta. Các thứ như màu sắc, đường cắt và kiểu dáng của trang phục chúng ta mặc và thậm chí cả phụ kiện cũng nói lên rất nhiều điều. Nhưng cách chúng ta ăn vận cũng ảnh hưởng tới cả cách chúng ta nhìn nhận về bản thân. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cách nói của mọi người khi họ mặc đẹp có sự khác biệt so với khi họ mặc bình thường. Để thúc đẩy sự tự tin của bạn, hãy mặc đẹp. Hãy chọn những bộ quần áo phản ánh con người bạn và hình ảnh mà bạn muốn thể hiện, kể cả khi điều đó có nghĩa là bạn phải dành nhiều thời gian hơn ở các trung tâm mua sắm và nhiều thời gian hơn để chuẩn bị đồ vào buổi sáng.

8. Hãy quyết đoán mà không hung hăng

Hung hăng không phải là tự tin; đó là sự bắt nạt, áp bức. Và khi bất an, bạn sẽ dễ dàng vô tình rơi vào sự hung hăng. Hãy tự mình thực hành sự quyết đoán mà không hung hăng. Bạn sẽ không bao giờ có thể đạt được điều này trừ khi bạn học cách tránh xa sự bất an và điều này sẽ làm tăng sự tự tin của bạn.

Kết luận

Sự tự tin của bạn được phát triển hay xói mòn đều tùy thuộc ở bạn. Sự tự tin được dựa trên thực tế. Chính hiểu biết chắc chắn sẽ đưa bạn vượt xa việc chỉ “hi vọng vào những điều tốt đẹp nhất”. Nó đảm bảo rằng bạn sẽ hoàn thành công việc và đó là sức mạnh của sự tự tin đích thực.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *