Những người thành công thường có thói quen suy nghĩ như thế nào

Long cho biết bạn sẽ không bao giờ biết lúc nào cô đang cảm thấy bất an và suy đoán khoảng 25 phương án cho một việc nào đó, vì cô luôn nói ra phương án lý tưởng nhất. Cô cho biết: “Những điều tôi nói ra là thực, nhưng đã được chọn lọc và cho thấy định hướng. Nó cho mọi người cảm giác chắc chắn và tôi nghĩ mọi người xung quanh bạn trong đó có cả bạn đều cần”

Những người thành công nhất đạt được những điều phi thường vì nhìn nhận thế giới khác biệt so với hầu hết mọi người. Paula Long cũng biết điều này. Trước khi trở thành CEO của công ty quản lý dữ liệu DataGravity, cô đã bán công ty trước đây là EqualLogic cho hãng máy tính Dell với giá 1,4 tỷ đô la. Dưới đây là những gì cô thấy được về cách suy nghĩ của các doanh nhân thành công nhất.

slide112-e1474988274156

1. Họ có tầm nhìn rõ ràng

Long cho biết bạn sẽ không bao giờ biết lúc nào cô đang cảm thấy bất an và suy đoán khoảng 25 phương án cho một việc nào đó, vì cô luôn nói ra phương án lý tưởng nhất. Cô cho biết: “Những điều tôi nói ra là thực, nhưng đã được chọn lọc và cho thấy định hướng. Nó cho mọi người cảm giác chắc chắn và tôi nghĩ mọi người xung quanh bạn trong đó có cả bạn đều cần”.

2. Họ luôn lên kế hoạch cho các bước tiếp theo của mình

Điều đó có nghĩa là nghĩ cuộc sống như một ván cờ dựa trên các kết quả có thể xảy ra. Cô chia sẻ: “Nếu điều này xảy ra tôi sẽ làm thế này, nhưng nếu điều kia xảy ra thì tôi sẽ làm điều khác. Bạn phải nghĩ trước tất cả các bước”.

3. Họ coi bản thân và nhân viên là các nhà thầu phụ của nhau

Đây là cách khiến mọi người có trách nhiệm với việc thực hiện của họ trái hẳn với việc xây dựng các mối quan hệ với những người trong đội ngũ trên cơ sở tình bạn. Cô cho biết: “Nếu bạn tuyển một thợ sơn và họ không xuất hiện hoặc không hoàn thành việc sơn các phòng trong vòng 5 ngày, thì có lẽ bạn sẽ phải sa thải họ đúng không?”. Nói như vậy không có nghĩa là bạn không thể làm bạn với các đồng nghiệp, nhưng điều đó có thể khiến bạn bao che cho họ khi họ không thực hiện tốt công việc.

4. Họ hiểu rằng thiếu thất bại nghĩa là không thành công

Nói cách khác, đủ tốt không có nghĩa là đủ tốt. Bạn có thể làm tốt hơn không? Cô chia sẻ: “Họ luôn cố tìm cách tối ưu hóa những thứ tối ưu khiến mọi người phát điên. Vì liệu có điều gì là đủ tốt không? Không. Nghe có vẻ tồi tệ, nhưng nó có nghĩa là chúng ta phải tiếp tục phát triển”.

5. Họ không thích đóng kịch

Điều đó có nghĩa là tuyển những người phù hợp với văn hóa công ty chứ không chỉ vì các kỹ năng của họ để có được một đội nhóm gắn kết. Theo cô thì: “Bạn có thể mất nhiều năng lượng cảm xúc, thứ làm tiêu tan hết năng lượng trí tuệ. Và đó thực sự là điều dễ xảy ra với bạn”.

6. Họ thoải mái và tự tin thực hiện tất cả các chức năng trong công ty

Long cho rằng: “Những người lãnh đạo thành công tế nhị cho mọi người biết điều gì đang diễn ra. Trong vòng một ngày, đó có thể là hỏi một kỹ sư về một dự án hoặc gửi một mẩu giấy nhắn đến ai đó ở bộ phận tiếp thị, người vừa viết một bài tuyệt hay trên blog. Điều này trở nên khó khăn hơn khi công ty lớn dần, nhưng với công ty nhỏ việc bày tỏ sự khích lệ như vậy rất quan trọng”.

7. Họ gặp khó khăn với sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Những người thành công có xu hướng làm việc quá độ nhất là khi mới khởi nghiệp, vì người lãnh đạo bị ám ảnh với việc đưa doanh nghiệp cất cánh và tăng trưởng. Tuy nhiên chìa khóa ở đây không phải là kỳ vọng tất cả mọi người đều làm việc cả ngày nghỉ cuối tuần chỉ vì đó là điều bạn muốn. Nếu không cẩn thận, mọi người sẽ kiệt sức, hoặc tồi tệ hơn. Cô cho hay: “Tôi đã tới một số công ty khởi sự, nhiều người làm việc ở đó than thở rằng chắc họ phải ly dị với chồng/vợ vì công việc mất. Điều đó có nghĩa rằng mọi người xung quanh họ cũng thất bại vì họ không biết cách cân bằng cuộc sống và công việc”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *